Trường Trung cấp Quang Trung

Ngày cập nhật: 2015-08-12

Trường Trung cấp Quang Trung: Học viên tin tưởng, phụ huynh yên tâm, doanh nghiệp hài lòng

Với tiêu chí chỉ đào tạo các ngành học đáp ứng nhu cầu nhân lực cao của xã hội để khi ra trường học viên có cơ hội việc làm cao, trong nhiều năm qua, trường Trung cấp Quang Trung đã xây dựng cho mình "học hiệu uy tín" về chất lượng đào tạo. Vì vậy, trường đã được ngành Giáo dục ghi nhận, nhiều năm liền được UBND TP.HCM, Công đoàn ngành Giáo dục trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và được đông đảo Quý Phụ huynh, học sinh tín nhiệm.

 

 

Mốt số giấy khen tượng trưng của lảnh đạo các ban ngành tặng khen thưởng các hoạt động

Đầu tư về mọi mặt

Trường Trung cấp Quang Trung (trụ sở chính tại số: 106 đường 34, P.Bình trị đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM, Cơ sở 2: 136 An Dương Vương, P. An Lạc A, Q.BìnhTân,TP.HCM) được UBND TP Hồ Chí Minh cấp phép thành lập năm 2006. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ trung cấp chuyên nghiệp chính quy, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thành phố và cả nước. Hiện nay, Nhà trường đang tiến hành đào tạo hiệu quả 05 ngành: Dược sĩ trung cấp, Điều dưỡng, Y sĩ, Quản trị mạng - máy tính  với quy mô đào tạo mỗi năm hơn 1.000 học sinh. Học sinh học tại trường TC Quang Trung, ngoài việc hưởng các quyền lợi theo quy định của nhà nước như tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn học tập, các chế độ chính sách khác, học bổng cho các học sinh xuất sắc, giỏi và khá, trường còn xây dựng Quỹ Khuyến học nhằm hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đào tạo hệ chính qui, nhà trường còn tiến hành đào tạo hệ vừa làm vừa học, các hệ bồi dưỡng nâng cao, đào tạo liên thông, ngắn hạn của 4 ngành đào tạo kể trên.

 

Cơ sở 1: 106 Đường 34, P, Bình Trị Đông B, BT      Cơ sở 2: 136 An Dương Vương, P, An Lạc A,BT

Trong định hướng đào tạo, Nhà Trường luôn giữ vững triết lý: “Nâng cao hiệu quả làm việc của nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực”. Do vậy, chương trình đào tạo của trường được các chuyên gia đào tạo, doanh nghiệp, cơ sở y tế thẩm định đúng quy trình của Bộ GD&ĐT hướng dẫn. Ngoài việc học tập tại trường, học sinh còn được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, bệnh viện, các công ty, xí nghiệp do nhà trường hợp tác đào tạo, nhờ vậy mà học viên của trường sau khi tốt nghiệp luôn đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.
 Ngay từ những khóa đào tạo đầu tiên, nhà trường đã đặc biệt quan tâm đến chất lượng và hiệu quả, kết hợp kiến thức sâu về chuyên môn với thực hành phù hợp nhu cầu thực tiễn của xã hội. Bí quyết đào tạo của trường là  áp dụng có chọn lọc và khoa học những thành tựu nghiên cứu, kết hợp với phương pháp giáo dục tích cực; xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, ý thức về nghề nghiệp và phẩm chất đạo đức tốt, tận tâm…. Học sinh được đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có đủ khả năng làm việc và tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn. Phương pháp giảng dạy kết hợp kỹ năng thực hành với lý thuyết khiến các giờ học trở thành thời gian làm việc thực tế cho các học viên, giúp các em vừa phát huy được năng lực, chủ động, hứng thú với môn học vừa tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế. Nhà trường còn chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh và không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy, giờ học.

 

 
                       Các giáo viên đạt thành tích do Bộ giáo dục và Bộ Y tế khen tặng
Từ ngày thành lập đến nay, qua 8 khóa đào tạo, hơn 2.000 sinh viên của trường đã tốt nghiệp hoặc đang tiếp tục liên thông cao đẳng, đại học, hoặc đi làm ngay. Không ít sinh viên đã thành đạt, làm chủ doanh nghiệp. Có sinh viên sau khi tốt nghiệp liên thông đại học đã quay trở lại tham gia giảng dạy tại trường

“Đào tạo những học viên trình độ trung cấp có kiến thức tốt, kỹ năng thực hành thành thạo, khả năng làm việc độc lập và có tính sáng tạo cao, có ý thức không ngừng vươn lên trong cuộc sống, nhằm cung ứng cho xã hội đội ngũ nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung là mục tiêu, định hướng phát triển của Trường Trung cấp Quang Trung. Trong những năm qua, Nhà Trường đã  cung cấp nguồn lao động tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, mang đến sự an tâm, tin tưởng cho quý phụ huynh và  học viên.” Thầy Nguyễn Đình Bá -Phó Hiệu Trưởng chia sẻ.

Đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn

Trường TC Quang Trung là một trong những trường đi đầu trong xu hướng đào tạo nguồn nhân lực cho nghành Điều dưỡng- Dược sỹ có chất  lượng. Hiện nay, hai nghành này đã thu hút hơn 5000 học viên theo học. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị… cho đào tạo hàng đầu trong các trường TC tại TPHCM. Nhà trường đã đầu tư xây dựng mới với trên 40 phòng học, và phòng  thực hành.. Năm 2010 xây dựng thêm 30 phòng học mới theo tiêu chuẩn công nghệ giáo dục. Trang thiết bị thực hành nhập ngoại trên 80% đảm bảo sự hiện đại, đồng bộ. Các phòng lý thuyết có máy chiếu để giáo viên thực hiện giáo án điện tử. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo luôn đổi mới, hoàn thiện hệ thống giáo trình giảng dạy riêng của Trường. Đặc biệt, trường có mối liên hệ chặt chẽ giữa Trường - Bệnh Viện để giúp học sinh được học tập và thực hành trong môi trường tốt nhất . Cụ thể, nhà trường đã liên kết với hơn 30 Bệnh viện trong TP, các nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, nhà máy sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP để sinh viên thực tập. Có trên 10 tỉnh thành đề nghị liên kết đào tạo phục vụ nguồn nhân lực cho địa phương . Đồng thời, trường cũng được các nước : Nhật, Anh , Canada…đặt vấn đề cung cấp sinh viên điều dưỡng và dược của nhà trường sang làm việc theo hình thức thực tập sinh... Vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được các công ty dược, bệnh viện, phòng khám đa khoa… tuyển dụng trực tiếp.

Thầy Nguyễn Đình Quang - Hiệu trưởng nhà trường cho biết:.

 “Các giá trị mà nhà trường luôn hướng tới là không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng môi trường đào tạo công khai, thân thiện; học hỏi kinh nghiệm giáo dục trong nước và quốc tế với tinh thần chủ động, sáng tạo; không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học”

Vừa qua, nhà trường cũng đã đưa vào sử dụng mô hình nhà máy GMP và nhà thuốc GPP của trường, đây là mô hình đầu tiên trong khối các trường TC và CĐ đào tạo ngành Dược được đầu tư nhà máy có quy mô, nhằm giúp cho học sinh được thực tập các kỹ năng sản xuất, tồn trữ, cấp phát, mua bán, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý và tư vấn sức khỏe theo đúng các tiêu chuẩn thực hành tốt đang được áp dụng trong thực tế hoạt động của ngành Dược hiện nay. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp người học đáp ứng được những yêu cầu cao về chất lượng của nhà tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh, cung ứng dịch vụ y tế và có đủ kiến thức tiếp nhận những thiết bị chất lượng cao trong ngnh sức khỏe…

Bên cạnh đó, để thực hiện chủ trương đào tạo kỹ thuật viên điều dưỡng cung ứng theo đơn đặt hàng của nước ngoài, trong thời gian qua Trường Trung cấp Quang Trung đã tiếp xúc nhiều đoàn của Nhật như Tập đoàn UNIKA và Hiệp Hội Chăm Sóc Người già, Phúc Lợi Xã Hội về đào tạo Lão khoa và Điều dưỡng để đưa SV đi du học, tu nghiệp,làm việc tại Nhật theo hiệp định EPA mà 2 chính phủ đã ký kết, về phía Mỹ có Trường Northern California Vocational College (NCV) và Trường American College of Nursing (ACN) mời tham quan và ký hợp tác tư vấn du học đào tạo nghành Điều dưỡng ….Nhà trường cũng đã liên kết với Công ty ROBO để xây dựng chương trình đào tạo sinh viên ngành CNTT, cung cấp nguồn nhân lực CNTT ( bảo hành, bảo trì cho doanh nghiệp…), liên kết với trường nhật ngữ Hoa Mai đào tạo tiếng nhật miễn phí 1 tháng cho sinh viên của trường. Đồng thời, khi tham gia khóa học sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng cũng như đi hợp tác lao động tại nhật.

Tin rằng, với sự quyết tâm, cố gắng, đoàn kết của toàn thể Ban lãnh đạo, CB-CNV, trong những thời gian tới trường Trung cấp Quang Trung sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa và mãi là địa chỉ tin cậy, uy tín cho những ai muốn có được nền tảng đạo đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc trước khi bước vào cuộc sống.

 


 

 
facebook
Tin tức
 
0969 942 266
0909 710 153
 
Thời khóa biểu
Hoat dong
Hoat dong
Hoạt động
  • Đoàn trường
  • Thẻ sinh viên
  • Công đoàn
  • Hội chữ thập đỏ
 

Đang online: 25
Tổng số truy cập: 5634