Công Nghệ Thông Tin

Ngày cập nhật: 2021-03-30 03:11:23

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Sinh viên Trường Trung cấp Quang Trung được công nhận tốt nghiệp ngành Công Nghệ Thông Tin phải đạt các tiêu chuẩn sau:

1. Kiến thức:

   (1). Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin; Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Pháp luật của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   (2). Có kiến thức cơ bản về khoa học Công nghệ thông tin; Hệ điều hành; Quy trình xây dựng và triển khai các phần mềm; Sử dụng và khai thác các phần mềm ứng dụng trên các mạng máy tính đặc biệt là mạng Internet.....

    (3). Có kiến thức vững vàng về chuyên ngành Mạng máy tính: Kiến trúc máy tính, Quản trị HĐH Server, Hạ tầng mạng, An ninh mạng, Quản trị hệ cơ sở dữ liệu, Triển khai dịch vụ mạng... có khả năng truyền tải và vận dụng sáng tạo các kiến thức, kỹ năng để xử lý, giải quyết các vấn đề kỹ thuật Mạng máy tính ở bậc trung cấp để làm việc tại các tổ chức, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công ty trong lĩnh vực Quản trị mạng.

    (4). Có trình độ Anh văn TOEIC 200. Có trình độ tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin để đọc dịch các tài liệu phục vụ cho công việc và tự học nâng cao.

2. Kỹ năng: Làm được hầu hết các công việc có tính phức tạp, công việc có nhiều sự lựa chọn trong các tình huống khác nhau và có khả năng làm việc độc lập, tự chủ cao. Biết phân tích, đánh giá thông tin và sử dụng kết quả phân tích đánh giá để đưa ra ý kiến, kiến nghị cho các mục đích quản lý và cải tiến kỹ thuật. Có khả năng quản lý, điều hành được tổ, nhóm trong quá trình thực hiện các công việc cụ thể sau:

   (1). Phân tích chẩn đoán lỗi các thiết bị phần cứng.

   (2). Lắp đặt, bảo trì và thay thế các thành phần của hệ thống máy tính.

   (3). Cấu hình và lắp đặt các thiết bị mạng cao cấp như Switch, Router, Firewall…

   (4). Thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và môi trường mạng cho các cơ quan, nhà máy, công ty, trường học…

   (5). Xây dựng và triển khai các phần mềm ứng dụng và các dịch vụ mạng dựa trên môi trường quản trị mạng mã nguồn mở.

   (6). Tiếp cận các công nghệ kết nối và quản trị mạng mới và thành thạo trong công tác bảo mật an toàn thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp.

   (7). Sử dụng thành thạo các hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ phổ biến hiện nay.

   (8). Ghi chép, cập nhật thông tin, xác định nhiệm vụ và phối hợp làm việc nhóm.

   (9). Viết báo cáo, thuyết trình, và truyền tải thông tin tới khách hàng, đối tác.

3. Thái độ:

   (1). Có thái độ cầu thị và tinh thần trách nhiệm trong công việc, làm việc theo nhiệm vụ được giao, luôn có trách nhiệm và ý thức nâng cao thương hiệu, chất lượng của đơn vị sử dụng lao động, có ý thức phấn đấu vì lợi ích của bản thân và công ty.

   (2). Luôn học tập, cập nhật kiến thức, công nghệ mới, tìm tòi và thử nghiệm các công  nghệ mới đáp ứng nhu cầu đổi mới.

   (3). Có lòng yêu nghề, nhiệt tình công việc, tự nâng cao năng lực bản thân và hiệu quả công việc.

   (4). Có tinh thần cải tiến công việc được giao: xác định trọng tâm nhiệm vụ chính, luôn ghi chép, tìm tòi, học hỏi để cải tiến cách thức hành nghề, tay nghề và kiến thức xã hội cũng như chuyên môn.

   (5). Chấp hành quy định pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan. Chấp hành sự phân công, điều động trong công tác.

   (6). Tự tin, bản lĩnh, khẳng định năng lực. Tự chịu trách nhiệm về chất lượng đối với kết quả công việc, sản phẩm do mình đảm nhiệm theo các tiêu chuẩn quy định và chịu một phần trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của tổ, nhóm.

4. Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

   (1). Người Quản trị mạng trung cấp có khả năng tư vấn các giải pháp và triển khai CNTT. Được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty tư vấn và triển khai CNTT, các nhà máy sử dụng các dây chuyền sản xuất, lắp ráp máy tính hoặc linh kiện, thiết bị ngoại vi của máy tính, các công ty buôn bán, cung cấp máy tính, các đơn vị có sử dụng mạng máy tính, vi tính văn phòng... theo quy chế tuyển dụng lao động của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

    (2). Người Quản trị mạng trung cấp có khả năng tham gia giảng dạy tại các trung tâm tin học, các trường tiểu học theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

Người Quản trị mạng trung cấp có khả năng tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn,  tiếp thu các công nghệ mới và tiếp tục học Cao đẳng và Đại học theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

                                                                         

                                                                                         HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                    (đã ký)

 

 

facebook
Tin tức
 
0969 942 266
0909 710 153
 
Thời khóa biểu
Hoat dong
Hoat dong
Hoạt động
  • Đoàn trường
  • Thẻ sinh viên
  • Công đoàn
  • Hội chữ thập đỏ
 

Đang online: 23
Tổng số truy cập: 5633