TP.HCM: Tổ chức chương trình “Giọt hồng tri ân nhân tháng nhà giáo Việt Nam 20 -11”​

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19, tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự phòng diễn ra nhiều nơi, nhiều tuyến bệnh viện, trước tình trạng khó khăn chung và hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu nhân đạo cứu người, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
 

Sáng ngày 27/11, tại trường Trung Cấp Quang Trung, TP.HCM đã tổ chức chương trình “Giọt hồng tri ân nhân tháng nhà giáo Việt Nam 20 -11”, với truyền thống tri ân, cùng tinh thần tương thân tương ái của dân tộc trong những lúc khó khăn, nâng cao ý thức dạy tốt, học tốt gắn liền với các hoạt động hướng về cộng đồng cho cán bộ, giáo viên, cùng học sinh của trường.

 

TP.HCM: Tổ chức chương trình “Giọt hồng tri ân nhân tháng nhà giáo Việt Nam 20 -11”

Đại diện ban tổ chức tặng quà lựu niệm cho tình nguyện viên hiến máu nhân đạo.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Chuyến xe nghĩa tình, chăm sóc mẹ bầu, chăm lo cho các em học sinh mùa covid, hỗ trợ thuốc, thực phẩm cho bệnh nhân Fo, hiến máu nhân đạo,… trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, Hội chữ thập đỏ trường Trung cấp nghề Quang Trung đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm chung của trường với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần san sẻ khó khăn cho địa phương nói riêng và thành phố HCM nói chung.

Ông Nguyễn Thanh Quang – Giám đốc công ty cổ phần Gốm sứ Việt Nam là tình nguyện viên hiến máu, cũng là doanh nghiệp có vật phẩm là quà tặng ly gốm sứ thư pháp cho chương trình cho biết: Bản thân tôi đã có 27 lần hiến máu nhân đạo, cứu người. Ngoài hiến máu ở viện, tình nguyện thì còn cho máu người thân, bạn bè .... Ý thức được việc hiến máu từ thời còn sinh viên san sẻ được giọt máu của mình để cứu sống được ít nhất một người. Hiện tại đang điều hành công ty Gốm Sứ nhưng tôi vẫn duy trì việc này thường xuyên và vận động nhân viên hiến máu định kỳ để góp những giọt máu nhỏ của mình cho người bệnh đang cần máu. 

TP.HCM: Tổ chức chương trình “Giọt hồng tri ân nhân tháng nhà giáo Việt Nam 20 -11”

Qùa tặng tri ân tình nguyện viên của Công ty CP Gốm Sứ Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Bá – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường Trung cấp Quang Trung cho biết: ý nghĩa giọt đào tri ân tháng nhà giáo Việt Nam. “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại.” Trường đã kêu gọi và vận động được hơn 100 tình nguyện viên về hiến máu. Chung tay góp một phần cho sự thiếu máu chung của ngành y tế và tri ân đại dịch đi qua được bình an, hi vọng việc làm của Hội chữ thập đỏ trường TC Quang Trung được lan toả và nhiều tổ chức cá nhân chung tay và cùng hưởng ứng để góp phần nhỏ cho ngân hàng máu Việt Nam.

TP.HCM: Tổ chức chương trình “Giọt hồng tri ân nhân tháng nhà giáo Việt Nam 20 -11”

Tình nguyện viên hiến máu anh Lê Đức Toàn.

Nhân dịp này, góp phần tri ân những cá nhân, đơn vị tình nguyện hiến máu, Công ty CP Gốm xứ Việt Nam, Công ty Thiên Nhiên Thủy, mạnh thường quân Nguyễn Minh Duy đã tặng vật phẩm cho chương trình tri ân gồm: 100 bộ ly xứ viết thư pháp; 100 Chai nước Ion kiềm 9.0; 100 bộ khẩu trang N95.

Trước tình trạng khan hiếm nguồn máu, vừa qua UBND TP kêu gọi tất cả người dân có sức khoẻ tốt, hãy phát huy truyền thống nghĩa tình của TP để chia sẻ với người bệnh bằng cách hiến máu nhân đạo. Đây là lúc khó khăn nhất mà người bệnh đang cần, đặc biệt là những loại máu hiếm đang cần số lượng lớn.

Nguồn: Tại Đây 

Cùng nguồn khác: Tại Đây