HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Ngày cập nhật: 2021-11-11

Chương trình hiến máu Giọt Hồng Tri Ân 20 -11

Hiến máu cứu người - Tri ân tháng nhà giáo Việt Nam

Đăng ký tham gia hiến máu Tại Đây

 

Nhằm tiếp nối truyền thống tri ân, báo ân cùng tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Sáng ngày 27/11/2021, Trường Trung Cấp Quang Trung phát động tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt Hồng Tri Ân 20 -11” nhằm hưởng ứng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Với mong muốn có một hoạt động ý nghĩa nhân tháng nhà giáo Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ Trường Trung cấp Quang Trung kết hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh tạo nên chương trình “Giọt Hồng Tri Ân 20 -11”. Chương trình hiến máu được tổ chức tại Trường Trung Cấp Quang Trung số 106 đường 34, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp. HCM vào ngày 27/11/2021.

 

Lợi ích của việc hiến máu đối với sức khoẻ.

Không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, việc hiến máu còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. 

Theo nhiều nghiên cứu, Viện Truyền máu Huyết học đã chỉ ra những lợi ích bất ngờ của việc hiến máu đối với cơ thể.

Hiến máu giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch. Hiến máu cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng việc duy trì hàm lượng sắt trong máu ổn định. 

Sự có mặt quá nhiều của sắt trong máu làm thúc đẩy quá trình ô xy hóa cholesterol. Sản phẩm của quá trình này lắng đọng ở lớp dưới nội mô mạch máu, làm tăng nguy cơ xuất hiện mảng xơ vữa mạch máu. Đây là một trong những nguyên nhân gây các cơn đau tim và đột quỵ.

Không những duy trì sự ổn định của hàm lượng sắt trong máu, việc hiến máu còn giúp hỗ trợ việc tạo máu mới. Mỗi lần hiến máu là cho đi nhiều thành phần như: hồng cầu, tiểu cầu, đường huyết, cholesterol, sắt, kali… Nhờ đó, hiến máu giúp thanh thải và giảm gánh nặng thoái hóa cho cơ thể.

Việc thiếu phần máu cho đi, kích thích cơ thể sinh ra lượng máu mới, bù đắp vào phần đã cho đi, qua đó kích thích tuỷ xương tăng sinh máu.

Hiến máu giúp giảm cân lành mạnh!

Ước tính mỗi lần hiến 450 ml máu giúp đốt cháy khoảng 650 calo trong cơ thể và giảm lượng cholesterol trong máu. Đây là biện pháp hữu ích trong việc giảm cân ở những người có cân nặng trên mức trung bình của cơ thể.

Lợi ích của việc hiến máu

Không những mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đến với chương trình hiến máu “Giọt Hồng Tri Ân 20 -11”bạn sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Với giấy chừng nhận này bạn sẽ được bồi hoàn máu miễn phí khi cần dùng đến.
 • Kinh phí hỗ trợ đi lại. Nhằm hỗ trợ việc đi lại của tình nguyện viên, mỗi tình nguyện viên hiến máu sẽ được cấp một phần kinh phí hỗ trợ trong việc đi lại, di chuyển đến địa điểm hiến máu.
 • Nhằm đảm bảo sức khoẻ của tình nguyện viên, mỗi tình nguyện viên sẽ được hỗ trợ một suất ăn nhẹ cùng trà đường bổ sung dinh dưỡng và năng lượng trước khi tiêm.
 • Quà tặng ý nghĩa: những món quà ý nghĩa hoặc gói xét nghiệm máu tuỳ chọn.

Hãy hưởng ứng chương trình nếu như:

 • Bạn đủ 18 tuổi và không quá 60 tuổi.
 • Cân nặng từ trên 42kg đối với nữ và 45kg đối với nam giới.
 • Không mắc các bệnh lây truyền qua đường truyền máu.
 • Hoàn toàn tự nguyện và tinh thần thoải mái.
 • Mang theo giấy tờ tuỳ thân như Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải giãn cách xã hội, công tác kêu gọi hiến máu – tiếp nhận máu lưu động tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn, phải hủy nhiều đợt dù đã lên kế hoạch. Điều này gây thâm hụt lớn lượng máu dữ trự đến mức báo động, có thể cạn kiệt.Trong thời điểm cấp thiết này, một giọt máu quý giá càng thêm trân quý. 

Hãy đăng ký tham gia hiến máu quà đường link bên dưới hoặc mã QR. Hãy cùng với Trường Trung Cấp Quang Trung trao đi giọt máu cứu người trong tháng Tri ân những người lái đò thầm lặng.

Tin tức liên quan
» Hiến Máu Nhân Đạo " Giọt Hồng Tri Ân "   ngày đăng 2022-02-21
» Nội Dung Khóa Đào Tạo (CME) Trực Tuyến Miễn Phí T3   ngày đăng 2022-02-08
» KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÀO TẠO LIÊN TỤC NĂM 2022   ngày đăng 2022-01-03
» CHƯƠNG TRÌNH CẬP NHẬT KIẾN THỨC TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ   ngày đăng 2021-12-13
» HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP   ngày đăng 2021-12-09
» HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO   ngày đăng 2021-12-09
» CHIÊU SINH KHOÁ HỌC CME TRỰC TUYẾN THÁNG 12 MIỄN PHÍ   ngày đăng 2021-11-28
» NỘI DUNG KHOÁ HỌC CME THÁNG 11.2021   ngày đăng 2021-11-11
» Hội Chữ Thập Đỏ Trường Trung cấp Quang Trung   ngày đăng 2021-11-10
» TUYỂN SINH CME THÁNG 11   ngày đăng 2021-10-29
 
facebook
Tin tức
 
0906 338 569
0909 710 153
 
Thời khóa biểu
Hoat dong
Hoat dong
Hoạt động
 • Đoàn trường
 • Thẻ sinh viên
 • Công đoàn
 • Hội chữ thập đỏ
 

Đang online: 21
Tổng số truy cập: 32191