Hướng nghiệp"Học Tại Quang Trung - Làm Việc Tại Nhật"

Ngày cập nhật: 2018-03-29

Vừa qua, Trường TC Quang Trung tổ chức trao chứng nhận cho 30 em đã trúng tuyển chương trình hướng nghiệp và đào tạo Điều dưỡng làm việc tại Nhật. Đến tham dự buổi lễ gồm:

ông Đặng Minh Sự- Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp - Sở LĐTBXH TPHCM,

Ông Trần Minh Kha -Phó trưởng phòng GD&ĐT Quận Bình Tân

Cô Nguyễn Thị Xuân Hương - Hiệu trưởng Trường THPT An Lạc

Thầy Phậm Công Hiếu - Hiệu trưởng trường THPT Bình Chánh

Phía đối tác đến từ Nhật

Ông Kimata - nghiệp đoàn IRYOKAIGO NETTO KUMIAI đến từ Nhật

Ông Aratanni - Viện nghiên cứu Chăm sóc Sức khỏe đến từ Nhật

Ông Wada - Giám đốccông ty RAIFU BATONE đến từ Nhật

Bà Lý Thị Điệp -Giám đốc công ty Mekong - Hiệu trưởng Trường Nhật Ngữ Nhân văn

Thầy ThS NGuyễn Đình Bá - Phó hiệu trưởng nhà trường Trung Cấp Quang Trung

Cô Nguyễn Hồng Thơ - Trưởng phòng đào tạo Trường Trung Cấp Quang Trung cùng quý phu huynh và sinh viên cùng các đơn vị đồng hành xây dưng dự án như: Nghiệp đoàn, Bệnh viện IRYO KAIGO NETTO KUMIAI – nơi tiếp nhận huấn luyện thêm kỹ năng để cung cấp điều dưỡng cho các viện dưỡng lão và bệnh viện, ngân hàng HD Bank hổ trợ cho vay , công ty Mekong lo các thủ tục để đưa đi. , Truờng nhật ngử nhân văn dạy tiếng nhật.. . Đây là chương trình của Trường TC Quang Trung cùng các đối tác Nhật và Việt nam xây dựng để giúp cho tất cả sinh viên ngành Điều Dưỡng tại trường và các trường trung cấp trong thành phố, cũng như học sinh tốt nghiệp THCS, THPT trên cả nước có nhu cầu học tập, làm việc tại Nhật.

Theo ông Đặng Minh Sự- Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp- Sở LĐTBXH TPHCM: “ Đây là chương trình rất thiết thực cho các bạn học viên có cơ hội làm việc tại nước ngoài, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, và lựa chọn con đường đi phù hợp cho mình. Không nhất thiết phải vào đại học, việc học nghề sẽ giúp các em rút ngắn thời gian để lập nghiệp, chọn con đường ngắn để về đích sớm hơn ”.
Hiện, nhà trường đang tuyển sinh chương trình hướng nghiệp và đào tạo Điều Dưỡng “ HỌC TẠI QUANG TRUNG – LÀM VIỆC TẠI NHẬT” cho năm 2018- 2019 dành cho các đối tượng:
-Học viên đã tốt nghiệp TC nghành Điều Dưỡng, tuổi từ 18-30 (ưu tiên các bạn nữ) và có bằng N4 tiếng Nhật (hoặc chưa có bằng N4 Tiếng Nhật sẽ được hỗ trợ theo học tại trường TC Quang Trung). Sau đó, sẽ qua Nhật làm việc 5 năm.
-Học sinh tốt nghiệp THCS chỉ cần đăng ký theo học 3 năm chuyên ngành Điều Dưỡng tại TC Quang Trung và học Tiếng Nhật trình độ N4. Sau đó, sẽ qua Nhật làm việc 5 năm.
-Học sinh tốt nghiệp THPT chỉ cần đăng ký theo học 2 năm chuyên ngành Điều Dưỡng tại TC Quang Trung và học Tiếng Nhật trình độ N4. Sau đó, sẽ qua Nhật làm việc 5 năm.
Được biết, tổng chi phí là 125 triệu VNĐ, trong đó học viên sẽ được ngân hàng HD Bank hỗ trợ cho vay từ 50-100% tùy hoàn cảnh. Tất cả các học viên khi qua Nhật làm việc, sau khi trừ các khoảng chi phí, mỗi tháng còn dư từ 20-25 triệu.
Ths. Nguyễn Đình Bá- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mục tiêu của chương trình là nâng cao hiệu quả làm việc của nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam lên ngang tầm với các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm tại nhật cho sinh viên học điều dưỡng,
Dự án này mang tinh nhân văn và mang lai nhiều ưu đãi cho người học là được các nghiệp đoàn , các viện dưỡng lão Nhật quan tâm , cái khó là tài chính cho các Em thi đã được ngân hàng HD bank ( là NH có 20% vốn của Nhật) đã cam kết hổ trợ cho tín chấp và thế chấp cho vay từ 50-100% tuỳ vào trường hợp.
Đây là tin vui cho sinh viên trường Quang Trung nói riêng và các trường khác nói chung khi tham gia dự án này sẽ mang lại những lợi ít sau 5 năm làm việc tại nhật như , Có thêm ngôn ngữ tiếng nhật, có ý thức và tác phong làm việc , Có số tiền dành dụm gần 1 tỷ, Có cơ hội thi lấy chứng chỉ hành nghề, sẽ làm việc như 1 công đân nhật, Có cơ hội là thương trú nhân ( đi đi về về , có quyên bảo lanh gia đinh)
Đồng thời, nâng tầm nhận thức về kỹ thuật, ngoại ngữ, tích lũy tài chính cho các học viên sau khi đi làm việc ở các nước phát triển trở về phục vụ cho đất nước”.

Trong những năm qua, Ban Lãnh đạo Trường TC Quang Trung luôn nổ lực tối đa, trở thành đơn vị tiên phong của ngành giáo dục trong việc tuyến sinh, đào tạo ngành sức khỏe , đáp ứng yêu cầu tuyển dụng theo chuẩn mực quốc tế để có thể làm việc và lập nghiệp lâu dài tại các nước tiên tiến như Đức, Nhật... Từ 2014 đến nay, hàng trăm học viên Trường TC Quang Trung đã và đang làm việc tại nhiều thành phố của CHLB Đức, theo chương trình “ HỌC TAI QUANG TRUNG, LÀM VIÊC TẠI ĐỨC” đã trở thành những lao động tay nghề cao, những chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ thực phẩm. Điều này đã được Bộ GD&ĐT , cũng như các cấp sở ban ngành đánh giá cao và các đối tác CHLB Đức tin tưởng, phu huynh an Tâm./

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HƯỚNG NGHIỆP

    

   

- Ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng GD&NN Sở LĐ-TB&XH Tp.HCM

- Ông Wada Giám đốc công ty RAiFU BATONA của Nhật

- Bà Trịnh Thị Tuyết -Giám đốc ngân Hàng HD Bank CN Lê Trọng Tấn cùng phát biểu

 

  

                  

                

                

 

Tin tức liên quan
» Trường TC Quang Trung: Trao hợp đồng đào tạo huấn luyện ngành xây dựng cho học viên làm việc tại Úc – Newzealand   ngày đăng 2019-04-06
» Trao hợp đồng đào tạo huấn luyện ngành xây dựng cho học viên làm việc tại Úc – Newzealand   ngày đăng 2019-01-29
» Trường Quang Trung Chào đón Ngài " JENS REIWARDT" - Giám đốc Học Viện Y Khoa Berlin   ngày đăng 2018-10-21
» Thông Báo Nghỉ Lễ   ngày đăng 2018-07-13
» Kế hoạch thi TN ký thi 24/04/2017 (Khóa 8 đợt 3,4 - 2015 - 2017)   ngày đăng 2018-07-13
» Lễ Trao visa cho 10 HV đi học và làm việc tại CHLB Đức   ngày đăng 2018-07-13
» Kế hoạch thi Tốt nghiệp kỳ thi ngày 15/01/2018   ngày đăng 2018-07-13
» Lịch nghỉ tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018   ngày đăng 2018-07-13
» Khai giảng lớp tiếng Đức   ngày đăng 2018-07-13
» Lễ Ký Kết Đào Tạo với Trường Fuu - Sachsen của Đức   ngày đăng 2018-07-13
 
facebook
Tin tức
 
0906 338 569
0909 710 153
 
Thời khóa biểu
Hoat dong
Hoat dong
Hoạt động
  • Đoàn trường
  • Thẻ sinh viên
  • Công đoàn
  • Hội chữ thập đỏ
 

Đang online: 22
Tổng số truy cập: 6605