Lễ Ra Mắt Học Bổng Ươm Mầm Tương Lai

Ngày cập nhật: 2014-11-22
 
http://tuyensinh.nld.com.vn/tieu-diem-tuyen-sinh/trao-hoc-bong-75-trieu-dong-cho-hoc-sinh-20141015103825732.htm

Khi tiếng trống tựu trường vang lên khắp nơi cũng là lúc bao lớp học sinh sinh viên náo nức bước vào năm học mới với nhiều mơ ước đến tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui chung, đâu đó vẫn còn nỗi lo của các bậc phụ huynh về “cơm, áo, gạo, tiền” lẫn nguồn học phí cho con em trên bước đường đi tìm tri thức.

Thấu hiểu được tâm trạng ấy, vào ngày 10/10/2014, Trường Trung cấp Quang Trung đã phối hợp với Công ty xây dựng phụ gia xi măng Trung Kiên (do bà Nguyễn Thị Thu Hằng làm Giám đốc) cùng các doanh nghiệp và các Mạnh thường quân tổ chức lễ “Ra mắt và trao học bổng hỗ trợ ươm mầm tương lai” cho mười bạn sinh viên nghèo vượt khó trong học tập của Trường (mỗi suất học bổng từ 2,5 triệu – 5 triệu đồng). Nghĩa cử cao đẹp trên của các Mạnh thường quân là nhằm hỗ trợ về mặt vật chất lẫn tinh thần để các sinh viên an tâm học tập, bồi dưỡng kiến thức và có thể thành tài như bao doanh nhân thành đạt trong xã hội.

 

Bà Đặng Thị Minh Hiếu, Trưởng ban tổ chức thanh thiếu niên,  Hội CTĐ TPHCM và Thầy Lưu Đức Tiến, Phó trưởng Phòng GDCN Sở Giáo dục TP phát biểu cảm nghĩ khi tham gia CT Lễ ra mắt Học Bổng Hỗ trợ Ươm Mầm Tương Lai Quang Trung

Khai mạc buổi lễ là sự phát biểu rất chân tình của Cô Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường: “… Đây là một chương trình rất ý nghĩa. Chúng tôi rất xúc động trước sự đồng hành và tiếp sức của cả tập thể gồm nhiều cơ quan – ban ngành tham gia. Như vậy, Trường TC Quang Trung chúng tôi đã đi đúng hướng nên được sự cộng hưởng từ mọi phía”.

 

 Cô Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường và Thầy Nguyễn Đình Quang, Hiệu trưởng phát biểu trong ngày Lễ ra mắt Học Bổng Ươm Mầm Tương Lai trong niềm vui và biết ơn các doanh nghiệp.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Thầy Nguyễn Đình Quang, Hiệu trưởng cũng đồng cảm với chương trình thiết thực này nên đã chia sẻ nhiều ý kiến bổ ích: “Trường TC Quang Trung đã nhiều năm liền trăn trở và ấp ủ những dự định như trên. Đến nay, Quỹ hỗ trợ đã thành hiện thực. Trường cam kết sẽ sử dụng Quỹ đúng với sứ mạng và tôn chỉ của nó”.

Hơn ai hết, Thầy Nguyễn Đình Bá, Hiệu phó nhà trường là người có nhiều tâm huyết với chương trình này nhất. Thầy đã xông xáo vận động, thuyết phục và kiên quyết thực hiện việc làm thiện nguyện này với mong muốn tất cả sinh viên đều được đến trường và không còn nỗi lo gánh nặng học phí trên vai. Thầy tâm sự khi phát biểu trong buổi lễ ra mắt Quỹ: “Đây chính là hành trang tốt nhất để các em bước vào đời. “Quỹ hỗ trợ ươm mầm tương lai” đúng như tên gọi của nó, chỉ là tiếp sức và hỗ trợ các em trên bước đường học vấn chứ không phải là ban phát hay từ thiện. Nếu các em may mắn nhận Quỹ hỗ trợ này sẽ an tâm, tự tin khi bước vào đời. Khi thành đạt và có điều kiện sẽ quay về hỗ trợ lại cho các lớp đàn em…”

 

Thầy Nguyễn Đình Bá, Hiệu phó nhà trường và Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty Trung Kiên

Đồng cảm với những chia sẻ trên, Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty Trung Kiên, đại diện cho các Mạnh thường quân cũng nhắn nhủ: “Quỹ hỗ trợ này chỉ là cầu nối để các bạn có thể mạnh dạn tiến bước trên con đường học vấn. Mong các bạn trở thành những người hữu dụng trong xã hội ngày mai”.

Tiếp theo chương trình, các nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân lần lượt trao bảng thể hiện số tiền đóng góp và trao trực tiếp số tiền hỗ trợ học phí cho mười sinh viên được chọn. Không khí buổi lễ diễn ra rất hào hứng và đầy xúc động. Từng tràng vỗ tay vang lên, từng ánh mắt, nụ cười của Ban tổ chức và sinh viên như hòa quyện vào nhau để chung sức, chung lòng hướng về thế hệ tương lai.

 

Mười em có hoàn cảnh khó khăn được chọn trao Học bổng trong ngày ra mắt Học Bổng Ươm Mầm Tương Lai Quang Trung các mạnh thường quân trao tận tay các em số tiền để đóng học phí. 

Nguồn cảm hứng như lan tỏa khắp khán phòng khiến Thầy Lưu Đức Tiến, Phó trưởng Phòng GDCN Sở Giáo dục TP phải nhận xét: “Đây là một sáng kiến hay của Trường TC Quang Trung. Lần đầu tiên, một trường TC ngoài công lập đã làm được điều ý nghĩa này. Các đơn vị khác phải học tập”.

 

Lễ ký kết đảm bảo nhà trường và các mạnh thường quân Hỗ trợ Học bổng thường xuyên trong sự chứng kiến của các lảnh đạo ban ngành.

Tiếp lời Thầy Tiến, Ông Nguyễn Thanh Minh, nguyên Tổng biên tập Báo Doanh Nhân Sài Gòn, hiện là Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn cũng hồ hởi phát biểu: “Đây là mô hình mới, cần được nhân rộng và phủ khắp. Nên gọi là Quỹ hỗ trợ học bổng ươm mầm tương lai Quang Trung và trước mắt nên hỗ trợ cho sinh viên Trường TC Quang Trung là đúng nhất”.

 

 Ông Nguyễn Thanh Minh, nguyên Tổng biên tập Báo Doanh Nhân Sài Gòn, hiện là Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn cũng hồ hởi phát biểu trong ngày Lễ - Ban tồ chức tặng hoa cho Ban Cố vấn chương trình

Một khách mời đặc biệt của trường, đó là Bà Đặng Thị Minh Hiếu, Trưởng ban tổ chức thanh thiếu niên, thuộc Hội CTĐ TPHCM cũng chia sẻ: “Trường TC Quang Trung đã từng là đơn vị đạt danh hiệu đầu về công tác thiện nguyện của khối TC-CĐ chuyên nghiệp. Nay trường còn làm thêm công việc mang tính nhân văn này. Thật cao quý biết bao!”

Những đóng góp, chia sẻ dành cho nhà trường lẫn những lời nhắn nhủ và khích lệ dành cho sinh viên trường của đại diện khách mời đã làm ấm áp biết bao trái tim của thầy trò Trường TC Quang Trung.

 

Một ngày thật tuyệt vời! Cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng đã hướng về “Quỹ hỗ trợ học bổng ươm mầm tương lai” của Trường TC Quang Trung. Mong sự nghiệp trồng người của nhà trường sẽ mãi xanh tươi để cho những “cây đời” sẽ trĩu quả ngọt ngào trong tương lai không xa!

Một số hình ảnh trong ngày Lễ ra mắt Học Bổng Hỗ Trợ Ươm Mần tương Lai

 

 

 

 

 
facebook
Tin tức
 
0906 338 569
0909 710 153
 
Thời khóa biểu
Hoat dong
Hoat dong
Hoạt động
  • Đoàn trường
  • Thẻ sinh viên
  • Công đoàn
  • Hội chữ thập đỏ
 

Đang online: 23
Tổng số truy cập: 34669