Tổ Chức Hội Thi "Tìm Hiểu Asean năm 2016

Ngày cập nhật: 2016-04-04

Hôm nay ngày  14/03/2016, tại hội trường 01 Trường Trung Cấp Quang Trung  đã  tổ chức Hội thi Tìm hiểu về ASEAN và hiến chương ASEAN cho sinh viên đang theo học tại các  trường Trung cấp chuyên nghiệp trong Cụm 3 trên địa bàn TPHCM vể dự hơn 300  sinh viên và Thầy Cô đại diện  của 7  trường tham gia , với 3 nội dung thi như Trắc nghiệm, Hùng biện và Thi năng khiếu. Nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của sinh viên và cán bộ giáo viên về tổ chức ASEAN và cũng như  tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết cho sinh viên về cộng đồng chung  ASEAN, từ đó có định hướng đúng đắn, hành động tích cực trong học tập và các hoạt động khác để xây dựng một khối cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẽ, ngày càng thịnh vượng.

Thành phần tham dự cuộc thi gồm có.

Về phía đại diện sở giáo dục TP.HCM

Bà : Nguyễn Thị Gái -Thường Vụ Đảng uỷ - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành –
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Về phía đại diện các trường trung cấp chuyên nghiệp trong Cụm 3

Ông : Nguyễn Đình Quang – Thạc Sĩ cụm trưởng cụm thi đua 3, Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Quang Trung.

Ông: Trần Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Kinh Tế -Kỹ Thuật Quận 12

Ông: Vũ Gia Hiền - GSTS Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Âu Việt

Ông : Nguyễn Văn Bình- Giáo viên Trường Trung Cấp Kinh Tế -Kỹ Thuật ,Q 12

Bà : Hà Thanh Tuyền-  Phó Hiệu trưởng Trường Trung Cấp KT & NV Nam Saigon

Bà : Đặng Thị Thu Hiền -  Giáo viên Trường Trung Cấp KT & NV Nam Saigon

Ông : Hoàng Ngọc Hai Bảo - Giáo viên Trường Trung Cấp Tổng Hợp

Bà : Lê Thị Như Quỳnh - Giáo viên Trung Cấp Hồng Hà

Ông : Lê Quang Tú - Giáo viên Trung Cấp Y dược Vạn Hạnh

Bà : Đặng Thị Lệ Kiều - Giáo viên Trường Trung Cấp Âu Việt

Với hình thức thi tập trung và bài làm trắc nghiệm các thành viên của các trường rất háo hức cùng nhau thi làm trắc nghiệm sau khi công bố khai mạc của cụm trưởng.

Phần thi thứ hai là phần thi hùng biện và vấn đáp, các trường cử đại diện lên bốc thăm các câu hỏi hiểu biết về vấn đề liên quan đến ASEAN và có thời gian suy nghĩ 1 phút, sau đó các bạn có 2 phút trả lời, mỗi bạn có một cách diễn xuất khác nhau nhưng nội dung về kiến thức, hiểu biết  vô cùng phong phú và đa dạng.

Sau phần thi vấn đáp là tới tiết mục thi năng khiếu của các trường,đây là tiết mục được yêu thích nhất, vì các tiết mục này rất phong phú xoay quanh nội dung chủ đề tìm hiểu về các nền văn hóa trong cộng đồng ASEAN, các tiết mục thi được dàn dựng rất phong phú, những SV đóng vai người mẫu, ca sĩ được tuyển chọn rất công phu và có những phong cách biểu diễn rât đạt.

Buổi diễn  hội thi về chủ đề “Tìm Hiểu ASEAN” khép lại được đáng giá là thành công tốt đẹp, vì đây là lần đầu tiên Trường Trung Cấp Quang Trung đăng cai tổ chức , đọng lai hội thi  với nhiều tâm trang của đội thắng và đội thua nhưng vượt lên tất cả là sự trãi nghiệm, giao lưu, hoc hỏi lẩn nhau cho từng phần thi của từng đội cũng như sự gay cấn về điểm số sít sao của từng hang mục thi .

Cuối cùng thì kết quả thi cũng được ban giám khảo công bố từng hạng mục của hội thi và lấy điểm bình quân các trường để đạt  giải toàn đội như sau:

Giải I: Trường Trung Cấp Quang Trung.

Giải II: Trường Trung Cấp Âu Việt

Giải III: Trường Trung Cấp  Kỹ Thuật &Nghiệp Vụ Nam Saigon

Một số hình ảnh của cuộc thi “Tìm Hiểu ASEAN”