Hoạt động phong trào thiện nguyện

Ngày cập nhật: 2015-10-30

Năm 2012, Trường Trung cấp Quang Trung được sự hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức thành lập Hội với Ban Chấp hành lâm thời có 5 thành viên, đến năm 2013 đã tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2013 – 2015 với những nhiện vụ, chức năng cụ thể, từ đó Ban Chấp hành lên kế hoạch tổ chức thực hiện công tác xã hội – nhân đạo tại trường. Xác định là lấy sinh viên làm trung tâm trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn cũng như các tỉnh thành khác. Ngay ngày Đại hội, Trường Trung Cấp Quang Trung đã ra mắt câu lạc bộ Thiện Nguyện Quang Trung.

.

Chương trình “Bữa cơm tình thương” Hội phối hợp với các mạnh thường quân và Chùa Lộc Dã quận 8 tặng cơm chay cho bà con mỗi tháng 4 ngày. Gần đây Hội đã phối hợp với từ thiện Thiên Phước ở quận Bình Tân nấu cơm chay hằng ngày cho người có hoàn cảnh khó khăn với giá 5.000/phần tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội thể hiện tấm lòng thiện nguyện của mình.

Chương trình tiếp sức mùa thi Trường đã thực hiện chương trình này 3 năm liên tiếp. Năm 2014, Hội Chữ thập đỏ trường kết hợp với Trường Đại học Y Dược thành phố tổ chức trong 2 ngày 09 -10/7 đã trao 4.000 cái bánh và 10.000 chai nước cho các thí sinh và phụ huynh ở 19 điểm. Sau đó, tổng kết chương trình và trao giấy chứng nhận cho gần 60 tình nguyện viên tham gia.

Vui Tết thiếu nhi  Ngày 01/6/2014, Hội Chữ thập đỏ của Trường kết hợp với Hội Chữ thập đỏ phường An Lạc A,quận Bình Tân tổ chức cho hơn 100 trẻ em thiếu nhi vui chơi, tặng quà tại cơ sở 2 của trường số136 An Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Chương trình đi bộ đồng hành “Chắp cánh tương lai” Do Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng thể thao học đường Tp.Hồ Chí Minh tổ chức. Hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, có 3000 tình nguyện viên tham gia, trong đó trường Trung cấp Quang Trung đã vận động hơn 250 bạn học sinh, sinh viên cùng đồng hành xuyên suốt chương trình.

Công tác tập huấn Để trang bị kiến thức sơ cấp cứu cho CB GV – SV, Trường đã mời Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu thành phố tổ chức tập huấn cho từng khối lớp và cấp giấy chứng nhận cho các em.Thông qua chương trình tập huấn trên, ngày 31/5/2014 Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung kết hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức hội thi sơ cấp cứu,

Công tác Hiến máu tình nguyện Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hằng năm sinh viên Trường Trung cấp Quang Trung đều tham gia hiến máu tại 2 cơ sở của trường. Kết quả vận động và tiếp nhận được 69 túi máu 250ml, 67 túi máu 350ml, 07 túi máu 450ml, đạt 183,5 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra 20%.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ còn phát động chương trình “nhắn tin ủng hộ Trường Sa”. Trong toàn thể CB – GV, CNV và HS để tạo nguồn ủng hộ cho cán bộ chiến sĩ Trường SaNgoài ra, Hội Chữ thập đỏ còn phát động chương trình “nhắn tin ủng hộ Trường Sa”. Trong toàn thể CB – GV, CNV và HS để tạo nguồn ủng hộ cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa.

Chương trình chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ngày 10/10/2014, Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung tổ chức lễ ra mắt Chương trình “Học bổng hỗ trợ ươm mầm tương lai” với mục tiêu mỗi  công ty, doanh nghiệp sẽ tài trợ cho một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến khi ra trường, mỗi quý; ban tổ chức sẽ họp mặt các đơn vị tài trợ và những em được nhận tài trợ để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai nhằm mục đích sau khi các em ra trường có thể trở thành nhân viên của Công ty và khi công việc ổn định, thành đạt sẽ quay về trường tiếp tục hỗ trợ cho các bạn sinh viên khóa sau